thesieuvip vipcard24h volammanhho.com muhp.net mu moi ra
vps long van

Tin Game Mẹo Giúp Bạn Cải Thiện Trình Leo Rank Trong Game Lmht

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại - LoL' bắt đầu bởi gamevac, 9/8/17. ID Topic: 25889, Lượt xem: 2,034

 1. gamevac New Member

  Trong mỗi trận đấu LMHT, chúng ta phải liên tục phải đặt ra những câu hỏi: “bây giờ đi đâu?”, “mình nên tiến hay lùi?”, “mình sẽ lên đồ gì tiếp theo?”… Khả năng ra quyết định trong trận đấu chính là kỹ năng quan trọng nhất của một game thu xuất sắc. Là lằn ranh phân chia giữa 1 game thủ giỏi và 1 game thủ xuất sắc.

  [​IMG]

  1. Tập trung vào trận đấu ngay từ giai đoạn cấm chọn. Sau khi chọn xong tướng cho mình hãy thử mường tượng về giai đoạn đầu của trận đấu. Thay vì lướt facebook, nghe nhạc hãy thử đặt ra những câu hỏi: “Mình sẽ ăn vòng rừng như thế nào? Sau đó gank đường nào trước?” hay “Đi với tướng này thì mình sẽ chơi hổ báo hay farm hòa? Trao đổi chiêu thức ra sao?”. Sự chủ động chuẩn bị bao giờ cũng là tốt mà.

  2. Trước khi lính ra lane hoặc thậm chí trước khi thấy đối thủ cùng đường nâng chiêu thức thì không nên cộng sớm skill. VD: Bạn là Morgana bạn cộng Q hoặc W ở Bệ đá cổ và team kia có Blitzcrank, đối phương sang xâm lăng rừng và ăn được first blood nhờ cú kéo của gã Người máy hơi nước. Sẽ rất khác nếu nâng E Khiên đen ngay level 1.

  3. Cố lên cấp càng sớm càng tốt (nhất là những level 2, 3 và 6). Việc lợi hơi 1 chiêu thức, 1 cấp độ ở những level đầu đem lại sự chủ động rất lơn. Hãy cố gắng lên cấp sớm hơn đối thủ rồi tiến lên ép trao đổi chiêu thức. Đối thủ nếu né tránh chắc chắn sẽ mất kinh nghiệm và chỉ số lính.

  Thresh rất mạnh khi lên level 2 trước đối thủ

  4. Nếu về nhà mua trang bị vẫn còn thừa khoảng 70 - 100, hãy mua Mắt tím thay vì mua 2 bình máu. Tầm nhìn sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Dù chơi ở vị trí nào cũng nên phụ giúp đồng đội kiểm soát tầm nhìn.

  5. Khi chơi đường giữa. Hãy đứng farm nghiêng về nửa bản đồ mà rừng của bạn ở đó. Nếu bị hỏi thăm sẽ nhận được sự trợ giúp nhanh hơn.

  6. Mua trang bị phòng thủ khi đang thắng thế, trang bị tấn công khi thua. Nếu đang thua mà còn lên trang bị thủ, bạn sẽ thành cái bị bông cho đối thủ đánh tiếp mà chẳng có chút đe dọa nào.

  7. Đối đầu với những sát thủ có khả năng 1 combo đoạt mạng khi có Ultimate (Zed, Talon, Fizz…) hãy mang Kiệt sức. Với những sát thủ không phụ thuộc Ultimate như Leblanc, Kha’zix hãy mang Lá chắn, Hồi máu.

  Mang Kiệt sức khi đi với Zed

  8. Không nên “cố đấm ăn xôi” gank khi đồng đội đã quá thọt, hoặc bạn và đồng đội đi lane không có nhiều khả năng ăn mạng đối phương. Nhiệm vụ của 1 Người đi rừng đâu phải mỗi gank. Nếu gank quá khó hãy tập trung vào cắm mắt và chỉ số lính.

  9. Phải nắm được ngưỡng sức mạnh của mình là khi nào và điều chỉnh lối chơi hợp lý từng giai đoạn. VD: Corki khi có Tam hợp kiếm, Lucian thì phải có cả Kiếm ma Youmu + Rìu đen.

  10. Tốc biến không chỉ dùng để bỏ chạy. Hãy chủ động quyết đoán thực hiện những cú Tốc biến nếu nó có thể mang lại lợi thế cho đội.

  11. Nên chọn mục tiêu gank hợp lý. Gank nhiều cho đồng đội nếu đó là những tướng Snowball mạnh (Riven, Fizz,…). Dù bạn giúp Vayne ăn được first blood Lucian thì sau đó với chất tướng vẫn sẽ giúp Lucian đè đường Vayne trong giai đoạn đi lane mà thôi.

  12. Đừng quá sa đà vào những chỉ số giảm hồi chiêu. Chỉ 1 số ít tướng cần 45% Cooldown như Lissandra, Lulu,… Đó là những vị tướng có bộ chiêu thức đa dụng, với nhiều khống chế hoặc hỗ trợ. Còn lại hãy tập trung gia tăng sức mạnh sẵn có.

  Katarina là một vị tướng điển hình không cần lên Cooldown

  13. Gank sớm ở level 3 với 1 bùa là con dao 2 lưỡi. Không nên làm điều này nếu đối thủ mang Dịch chuyển vì dù bạn có hạ gục hắn thì hắn cũng sẽ trở lại đường rất nhanh và không bị thọt kinh nghiệm. Rừng bên kia mà có kinh nghiệm thì sẽ là 1 khởi đầu 3 bùa cho hắn. Hãy cẩn thận.

  14. Nếu bạn chơi Hỗ trợ, sau lần biến về mua đồ hoàn thành Đá tỏa sáng, hãy kêu gọi rừng cùng ra gank đường giữa. Nếu không thể kiếm điểm hạ gục thì cũng là áp lực rất lớn cho Mid đối thủ. Đừng quên “tiện đường công tác” để lại những con mắt nhé.

  15. Đừng ham truy đuổi đối phương nếu không có đầy đủ thông tin về vị trí những tướng địch còn lại. Giết hắn trong một nốt nhạc hoặc từ bỏ ý định.

  16. Rồng, Baron hoặc các trụ chính là những mục tiêu cụ thể hóa lợi thế của bạn. Không phải những điểm hạ gục đâu.

  Hơn 100 điểm hạ gục cũng đâu giúp bạn thắng trận

  17. Nếu đối phương đang thua thiệt hoặc chỉ chơi hòa đường bỗng dưng lao lên khô máu với bạn. Khả năng cao là đang có nguy hiểm rình rập quanh bạn đấy. Không nên đáp lại 1 cách quá mạnh mẽ.

  18. Không nhất thiết phải giết sạch team địch mới ăn Baron. Đừng ngại ngần tiến vào Baron khi team bạn đang mạnh hơn hoặc thấy một vị trí team bạn không có Dịch chuyển đang farm ở nửa dưới bản đồ. Baron là cách tốt nhất để dụ những kẻ quyết ôm trụ phòng thủ rời hang ổ của mình.

  19. Đừng phàn nàn những sai lầm của đồng đội, điều này chỉ làm tâm lý họ thêm nặng nề.

  20. Hãy tạo cho mình tâm thế thật thoải mái khi bước vào trận đấu. Đảm bảo cả về thời gian lẫn tâm lý.
   
  nguyetcat60 thích bài này.

Chia sẻ game lậu