thesieuvip vipcard24h volammanhho.com muhp.net mu moi ra
vps long van

Tin Game Ffo3 - Sơ Đồ Chiến Thuật 4-2-2-2 Trong Fifa Online 3

Thảo luận trong 'FIFA Online' bắt đầu bởi tranphankhai, 8/8/17. ID Topic: 25836, Lượt xem: 5,484

 1. tranphankhai New Member

  Sơ qua về sơ đồ 4-2-2-2 một tí thì sơ đồ này có 4 hậu vệ, 2 tiền vệ trụ, 2 tiền vệ cánh và cuối cùng là 2 tiền đạo.

  [​IMG]  Sơ đồ này là thì hệ thống phòng ngự khá là vững chắc bởi vì như ae thấy hình bên trên thì có đến 4 hậu vệ và ngoài ra còn có 2 tiền vệ phòng ngự thường xuyên lui về tham gia bọc lót nữa. Đây cũng là một dạng sơ đồ về chiến thuật phòng ngự - phản công, đối với ae nào công hay thủ tốt thì cứ để hậu vệ cánh lên tham gia tấn công và đối với ae nào thủ chưa hay thì hãy nên cho 2 hậu vệ cánh đóng đô ở nhà luôn nhé, như thế thì khu vực phòng ngự của ae chắc chắn lắm đấy.

  Hàng tiền vệ thì trong sơ đồ này có đến 4 tiền vệ và chia ra 2 khu vực, khu vực phòng ngự để tranh chấp cũng như cắt bóng giữa sân và khu vực tham gia tấn công. Sơ đồ này rất cần tiền vệ phòng ngự mạnh và nếu ae nào khá giả thì cứ dùng cặp Pogba WC và Yaya Toure WC, hoặc nếu ae nào nhà nghèo thì sử dụng cặp Cambiasso 09 và Matic 14 cũng được. Đặc biệt thì sơ đồ này rất phụ thuộc vào 2 tiền vệ tấn công bên cánh và đòi hỏi ae phải linh hoạt trong các tình huống tấn công, ở 2 vị trí tiền vệ cánh này rất cần các tiền vệ đẳng cấp có thể tạo đột biến tốt vì ngoài quẩy ở cánh đôi khi ae cũng phải xâm nhập vào trung lộ để tạo ra bất ngờ. Ví dụ các cái tên hay như James Rodriguez, Iniesta, Luka Modric, Bale,… những cầu thủ có khả năng đi bóng và chuyền tốt.

  Cuối cùng là vị trí tiền đạo, thì sơ đồ này ta thấy có 2 tiền đạo cho nên ae cần sử dụng các đường chọc khe hay chuyền dài nhiều hơn để 2 tiền đạo có thể tận dụng cơ hội và ghi bàn. Ngoài ra thì ae cũng cần phải sử dụng các tiền đạo có tốc độ và chọn vị trí tốt để không phải mắc bẫy việt vị và di chuyển nhanh để đón bóng ghi bàn. Ví dụ như Suarez, Ronaldo, Neymar, Aubameyang,…

  Đặc biệt ae lưu ý cho mình thì sơ đồ này ở phần trung tâm có một khoảng trống rất lớn và đó là yếu điểm của sơ đồ 4-2-2-2, lúc ae tấn công đang dồn đội hình lên nhưng bị mất bóng thì ở khu trung tâm này sẽ rất trống trải và khi đó các cầu thủ tấn công sẽ ban bật lên bóng nhanh sẽ rất nguy hiểm cho ae đấy.

  Về chiến thuật thì mình có cách chỉnh như hình bên dưới ae có thể tham khảo thêm ^^

  [​IMG]  Cách chỉnh xu hướng công-thủ thì mình nghĩ là tùy vào cách đá của ae như thế nào mà ae chỉnh như thế đấy. Như đã nói bên trên nếu ae nào thích tấn công thì cứ việc để 2 hậu vệ cánh lên tham gia tấn công và ngược lại nếu thích phòng ngự tốt thì ae sẽ kéo 2 cầu thủ này về. Và vị trí tiền vệ phòng ngự ae chỉ cần triển khai bóng lên trên cho 2 tiền vệ công thôi cho nên giữ im vị trí để phòng ngự là tốt hơn nhé. Tiền đạo thì ae không cần lùi về.

  Trên đây là sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 và mong rằng sau khi xem xong bài viết này ae sẽ hiểu rõ hơn về cách chỉnh cũng như sắp xếp cầu thủ trong sơ đồ này nhé !!!

  Theo game mobile.
   

Chia sẻ game lậu